• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THẠNH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THẠNH HÓA VỚI HOẠT ĐỘNG TRUNG THU NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch 4586/KH-UBND ngày 31/8/2022 của UBND huyện Thạnh Hóa V/v Tổ chức Tết Trung thu năm 2022, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thạnh Hóa đã tiến hành tổ chức các hoạt động nhằm giúp cho tất cả học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện có một Tết Trung thu 2022 thật vui tươi và ấm áp.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Trung thu cổ truyền qua đó tạo điều kiện để tất cả trẻ em tham gia đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn, ý nghĩa; định hướng và thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, giáo dục văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo không khí hăng hái, đoàn kết bước vào năm học mới; thông qua các hoạt động nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội, tập trung các hoạt động để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu được vui Tết Trung thu. Thực hiện Kế hoạch 4586/KH-UBND ngày 31/8/2022 của UBND huyện Thạnh Hóa V/v Tổ chức Tết Trung thu năm 2022, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thạnh Hóa đã tiến hành tổ chức các hoạt động nhằm giúp cho tất cả học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện có một Tết Trung thu 2022 thật vui tươi và ấm áp.

Trong dịp tết Trung thu năm 2022, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Thạnh Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đã có 31/31 trường trên địa bàn huyện tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh với các hoạt động như: tặng quà, bánh Trung thu, lồng đèn, tổ chức các buổi giao lưu, các hoạt động vui chơi,... cho tất cả các em học sinh. Bên cạnh đó, có rất nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa huyện nhằm giúp các em có một Tết Trung thu thật trọn vẹn bên bạn bè và người thân.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Tết Trung thu tại Trường Tiểu học Thuận Bình theo Kế hoạch phối hợp số 349-KHPH/ĐTN-PGDĐT ngày 31/8/2022 với các hoạt động như: Trao quà, lồng đèn và tổ chức các hoạt động vui chơi,... cho 100 em học sinh tham gia, đồng thời huy động 20 TPT Đội tham gia hỗ trợ trong các hoạt động cho các em. Bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Lao động Thương bình và Xã hội, Huyện đoàn Thạnh Hóa tổ chức cho 10 em học sinh tham gia Hội trại Trung thu cấp tỉnh năm 2022.

Kết thúc Tết Trung thu năm 2022, đã có 336 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng học bổng, với kính phí khoảng 86.000.000 triệu đồng và 9.613 em học sinh trên địa bàn huyện được tham gia các hoạt động, vui và được tặng quà, bánh,... với tổng số tiền khoảng 664.500.000 đồng.

Tết Trung thu hàng năm luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, của quý mạnh thường và các nhà hảo tâm đối với trẻ em. Đặc biệt, đây cũng là dịp để huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đem lại môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em./.


Tác giả: Gió Biển
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết