• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THẠNH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI CẢM NHẬN QUYỂN SÁCH TÔI YÊU NĂM 2022 TRƯỜNG THCS THỦY TÂY

Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói Siêng xem sách và xem được nhiều sách là quý. Rõ ràng, dù trong thời đại công nghệ thông tin, con người có nhiều cách lựa chọn để cập nhật thông tin, bổ sung kiến thức phục vụ nhu cầu giải trí cho mình, nhưng sách vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những điều cần thiết mà còn như chất xúc tác rèn luyện sự kiên nhẫn, giúp con người cảm thụ, suy ngẫm và có những góc nhìn mới về cuộc sống. Để Khơi dậy niềm đam mê đọc sách Trường THCS Thủy Tây tổ chức Hội thi cảm nhận quyển sách tôi yêu năm 2022.

Hội thi cảm nhận quyển sách tôi yêu là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch của trường trong năm 2022. Mặc dù cuộc thi hội thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng kết quả thu về vẫn đáng tự hào.

         Đánh giá về cuộc thi, bà Trần Thị Kim Cương, Phó Hiệu trưởng nhà trường có nhận xét: Thông qua hình thức giới thiệu quyển sách tôi yêu các em không những thỏa sức thể hiện tài năng của mình mà còn cho thấy những cảm nhận sâu sắc, rung động chân thật qua những bài học giá trị về cuộc sống; từ đó khơi dậy tình yêu thương, sự đồng cảm với những người xung quanh. Ban giám khảo rất thích thú khi chấm bài dự thi của các em. Nhiều em dù còn nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện tư duy mạch lạc, giới thiệu cuốn sách một cách trôi chảy; qua đó cho thấy sự tâm huyết của các em với cuộc thi, với việc phát triển văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng.

         Hội thi đã khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng, góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi. Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động về đọc sách trong thiếu nhi; tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc.


Tác giả: Nguyễn Văn Thiện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết