Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Long An tổ chức chương trình “Caravan Hành trình kết nối giao thương kết hợp trao tặng Thư viện Container Long An 2022”

Sáng ngày 03/6/2022, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Doanh Nhân Trẻ Long An tổ chức chương trình “Caravan Hành trình kết nối giao thương kết hợp trao tặng Thư viện Container Long An 2022” tại Trường THCS Thạnh Phước - huyện Thạnh Hóa. Tham gia chương trình, có ông Huỳnh Kim Tùng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An, bà Nguyễn Thị Thu Trinh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Hóa, ông Phạm Tùng Chinh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Vui - Ủy viên BTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Hóa, ông Nguyễn Trọng Cần - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Huỳnh Văn Nhiểu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong chương trình “Caravan Hành trình kết nối giao thương kết hợp trao tặng Thư viện Container Long An 2022” tại Trường THCS Thạnh Phước, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 01 thư viện Container với tổng trị giá 300.000.000 đồng, 380 phần quà cho học sinh với tổng số tiền trên 100.000.000 đồng, 10 phần quỹ lớp trị giá 10.000.000 đồng và 01 máy lọc nước. Bên cạnh đó, Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An cũng trao tặng 50 phần học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi với tổng số tiền 25.000.000 đồng. Đây là hoạt động nằm trong Hành trình Caravan - Trao tặng Thư viện Container 2022 của Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu trong chương trình, ông Huỳnh Kim Tùng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An đã cảm ơn Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Long An đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp thầy và trò Trường THCS Thạnh Phước có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống. Trong dịp này, UBND tỉnh Long An, UBND huyện Thạnh Hóa đã trao bằng khen, giấy khen cho Hội Doanh Nhân Trẻ và các Doanh nghiệp đã có đóng góp trong hoạt động trao tặng Thư viện Container đối với Trường THCS Thạnh Phước.

Mô hình thư viện Container được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian mở. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh như: bàn ghế, máy tính, ipad, máy lạnh, quạt, camera,…

Được biết, trong chương trình “Caravan Hành trình kết nối giao thương kết hợp trao tặng Thư viện Container Long An 2022” ngoài việc trao tặng thư viện Container cho Trường THCS Thạnh Phước, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Long An sẽ tiếp tục trao tặng 02 thư viện Container khác cho Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hoà và Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng.

Tác giả: Hà Như Tựa