• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THẠNH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THẠNH HÓA THAM GIA TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN TƯ VẤN, HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO HỌC SINH DO SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC

Trong ngày 01,02/11/2021, đội ngũ Cán bộ quản lý và giáo viên các trường tham gia tập huấn tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng tư vấn tâm lý cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Tham gia tập huấn, đại biểu được nghe báo cáo viên chia sẻ 04 chuyên đề, gồm:
- Chuyên đề 1: Nhận diện những vấn đề tâm lý học sinh phổ thông trong đại dịch Covid-19.
- Chuyên đề 2:  Hướng dẫn kỹ năng tư vấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong đại dịch Covid-19 và sau khi quay lại trường học.
- Chuyên đề 3:  Hướng dẫn các kỹ thuật cân bằng công việc và gia đình cho cán bộ, giáo viên.
- Chuyên đề 4: Nguy cơ tổn thương tâm lý trên không gian mạng và những phương thức giáo viên, phụ huynh tư vấn hỗ trợ.  
Trong quá trình tập huấn, đại biểu được tương tác, chia sẻ các nội dung có liên quan đến tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 và sau khi quay lại trường học. 
Tư vấn tâm lý cho học sinh là vấn đề quan trọng để giảm thiểu những tác động tiêu cực có thể xảy ra, góp phần xây dựng môi trường trường học an toàn, thân thiện. Việc tư vấn tâm lý cho các em cần quan tâm cả đến giáo dục kỹ năng sống nhằm tăng ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử, hoàn thiện nhân cách cho các em.


Tác giả: Gió Biển
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết